TƯ VẤN SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng thương mại, kinh tế, dân sự là một trong những dịch vụ quan trọng và tốt nhất của Contracts-vn. Đội ngũ luật sư hợp đồng của Contracts-vn cam kết mang lại cho quý khách những trãi nghiệm tích cực, hiệu quả và chuyên nghiệp khi sử dụng dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng của chúng tôi.

1. DỊCH VỤ TƯ VẤN SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG CỦA CONTRACTS-VN 

Contracts-vn cung cấp dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng trên cơ sở nhiều lợi thế, trước hết, chúng tôi là đơn vị tư vấn 100 % các dịch vụ pháp lý về hợp đồng và giao dịch thương mại.

(a) Các dịch vụ, công việc phổ biến của contracts-vn

Tư vấn khung pháp lý quan hệ hợp đồng trên cơ sở các quy định pháp luật, cá biệt hóa nhu cầu thực tế, sử dụng các phương pháp, kỹ năng soạn thảo hợp đồng mang tính phổ biến phù hợp với thông lệ pháp lý, kinh doanh thương mại.

Thẩm định pháp lý (Due diligence) liên quan đến đối tượng giao dịch, VD thẩm định đối tác kinh doanh gồm có tư cách pháp lý, giao dịch, thẩm định tài liệu, văn kiện, thủ tục pháp lý của đối tác, các bên trung gian liên quan đến hợp đồng cần soạn thảo 

Xây dựng quan điểm đàm phán hợp đồng, tham gia quá trình đàm phán pháp lý 

Nghiên cứu, phân tích pháp lý, xu hướng, thông lệ về lợi ích, xung đột, tranh chấp, tài phán, tập quán thương mại để xây dựng các điều khoản và điều kiện hợp đồng một cách phù hợp.

Chỉ định luật sư có kinh nghiệm tiến hành soạn thảo hợp đồng 

Đánh giá quá trình thực hiện hợp đồng và lập các báo cáo pháp lý đề xuất điều chỉnh, bổ sung

Thẩm tra pháp lý, rà soát, review hợp đồng của đối tác

Người làm chứng trong ký kết hợp đồng theo nhu cầu của khách hàng

Dịch vụ hòa giải, giải quyết tranh chấp hợp đồng

Dịch vụ hiệu chỉnh hợp đồng, soạn thảo mới hợp đồng trên cơ sở hợp đồng mẫu do chúng tôi cung cấp hoặc do khách hàng cung cấp

Thực hiện các thủ tục công chứng, chứng thực hợp đồng theo yêu cầu

Dich-vu-soan-thao-hop-dong
Ảnh minh họa. Tư vấn soạn thảo hợp đồng

Cung cấp các loại hợp đồng mẫu của các lĩnh vực khác nhau

(b) Những điều lưu ý áp dụng để soạn thảo hợp đồng

Bộ khung chuẩn về cấu trúc điều khoản, điều kiện (những điều khoản đặc trưng, phổ biến thuộc từng nhóm ngành nghề. Nó mang tính phổ quát và giúp cho người soạn thảo hệ thống các vấn đề cần quan tâm trong từng nhóm quan hệ hợp đồng).

Tư duy rủi ro và phân bổ rủi ro (tức là nhận dạng các rủi ro mang tính phổ biến (theo ngành, theo quan hệ hợp đồng) và dựa theo bối cảnh của từng giao dịch)

Có một liều lượng thông tin cần thiết về hoạt động, giao dịch của ngành nghề liên quan đến hợp đồng mục tiêu để tìm hiểu những thông lệ thương mại có liên quan

Lưu ý đến việc sử dụng từ ngữ, thuật ngữ pháp lý một cách phù hợp trong diễn đạt và chọn văn phong (tùy vào phong cách, yêu cầu của khách hàng, loại, quan hệ hợp đồng …)

Soạn thảo hợp đồng theo từng bối cảnh hợp đồng (cho dù có sự tương đồng về quan hệ nhưng nên viết lại mới, không lạm dụng sự tương tự của tài liệu soạn thảo cũ)

Luật điều chỉnh là công cụ kiểm tra tính hợp pháp của hợp đồng, các thỏa thuận, lưu ý “khai thác” tối đa nguyên tắc tự do thỏa thuận tự nguyện không trái nguyên tác pháp lý cơ bản (xem xét trong bối cảnh lập pháp)


[ Xem toàn bộ MẪU HỢP ĐỒNG VÀ TÀI LIỆU PHÁP LÝ của Contracts-vn ]


Contracts-vn luôn đặt mục tiêu về chất lượng công việc trong mỗi giải pháp tư vấn, soạn thảo hợp đồng, Bất kỳ lời tư vấn hay giải pháp soạn thảo hợp đồng nào được đưa ra đều phải gắn liền với sự hiệu quả, phù hợp với bối cảnh và an toàn pháp lý cho khách hàng của chúng tôi.

Cuối cùng, chúng tôi xem dịch vụ soạn thảo hợp đồng, tư vấn hợp đồng là dịch vụ trung tâm, kết nối giữa các dịch vụ về soạn thảo với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên sâu trong lĩnh vực giao dịch dân sự, thương mại và hợp đồng tại Việt Nam.

2. QUY TRÌNH TƯ VẤN SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG CỦA CONTRACTS-VN 

Bước 1. Tư vấn, trao đổi thông tin 

Hai bên sẽ trao đổi về nhu cầu và các thông tin cơ bản quan trọng làm cơ sở để đưa ra hướng tiếp cận soạn thảo sơ bộ, công việc, thông tin dịch vụ, bao gồm:

(i) Thông tin chủ thể, đối tượng, tài chính, đề xuất phương án thực hiện hợp đồng tối ưu nhất, nghĩa vụ quan trọng, không thể bỏ qua, phương thức giải quyết tranh chấp

(ii) Khách hàng đưa ra các lưu ý mấu chốt về mục tiêu hợp đồng, lưu ý soạn thảo những vấn đề mà khách hàng quan tâm tương quan với quan hệ với đối tác, những điều cần chú ý đặc biệt khác làm cơ sở xác định hướng soạn thảo hợp đồng

(iii) Những thông tin mà luật sư đóng góp, lưu ý trước khi hai bên đi đến những thảo luận, quyết định cuối cùng về dịch vụ

dich-vu-soan-thao-hop-dong
Ảnh minh họa. Tư vấn soạn thảo hợp đồng

Bước 2. Xác nhận dịch vụ và thanh toán 

Khách hàng điền Form thông tin do Contracts-vn cung cấp và thực hiện các yêu cầu về thanh toán

Bước 3. Bước chuẩn bị soạn thảo hợp đồng

Contracts-vn nghiên cứu, phân tích chi tiết nội dung hợp đồng, xây dựng, cung cấp cho khách hàng một bản danh mục điều khoản, điều kiện của hợp đồng dự kiến thực hiện. hai bên sẽ tiến hành trao đổi thống nhất danh mục các điều khoản và quy định cơ bản của hợp đồng 

Bước 4. Soạn thảo hợp đồng

Contracts-vn thực hiện công việc soạn thảo hợp đồng và cung cấp bản thảo, hai bên trao đổi hiệu chỉnh hợp đồng cho đến khi hoàn chỉnh

Bước 5. Hoàn thành soạn thảo hợp đồng

Contracts-vn cung cấp cho khách hàng bản hợp đồng hoàn chỉnh

3. MỘT SỐ LĨNH VỰC TƯ VẤN SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG CỦA CONTRACTS-VN

(i) Dịch vụ soạn thảo hợp đồng, tư vấn hợp đồng đại lý, phân phối, hợp đồng mua bán hàng hóa

(ii) Dịch vụ soạn thảo hợp đồng, tư vấn hợp đồng hợp tác kinh doanh các ngành nghề, liên doanh, hợp tác đầu tư

(iii) Dịch vụ soạn thảo hợp đồng cho thuê bất động sản

(iv) Dịch vụ tư vấn, soạn thảo hợp đồng mua bán, chuyển nhượng tài sản (dự án, cổ phần, cơ sở kinh doanh, tài sản doanh nghiệp, tài sản khác)

(v) Dịch vụ soạn thảo hợp đồng dịch vụ

(vi) Dịch vụ soạn thảo điều khoản và điều kiện giao dịch   

(vii) Dịch vụ soạn thảo hợp đồng vay tiền, giao dịch bảo đảm 

(viii) Dịch vụ soạn thảo đơn từ pháp lý riêng lẻ


[ Xem toàn bộ MẪU HỢP ĐỒNG VÀ TÀI LIỆU PHÁP LÝ của Contracts-vn ]


dich-vu-soan-thao-hop-dong
Ảnh minh họa. Tư vấn soạn thảo hợp đồng

4. TIẾP CẬN DỊCH VỤ SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG, TƯ VẤN HỢP ĐỒNG

Để thực hiện hiệu quả dịch vụ soạn thảo hợp đồng, Contracts-vn luôn duy trì các mục tiêu sau: 

(i) Bám sát thực tiễn cũng như môi trường pháp lý luôn vận động, biến đổi để xây dựng, cập nhật các kiến thức, chính sách pháp luật về thương mại và hợp đồng tại Việt Nam.

(ii) Trãi nghiệm và nâng cao kỹ năng thực hành trong từng lĩnh vực hợp đồng, bao gồm sự am hiểu đối với các quan hệ pháp lý chuyên ngành bên cạnh sự tiếp cận, xử lý và giải quyết công việc tư vấn soạn thảo hợp đồng một cách tốt nhất.

(iii) Kế thừa kinh nghiệm và hoạt động chuyên môn với tư cách là những luật sư đã từng làm việc tại các hãng luật hàng đầu về đầu tư, thương mại tại Việt Nam.

(iv) Cung cấp dịch vụ nhanh, chính xác, hiệu quả, phù hợp với từng bối cảnh giao dịch nhằm tối ưu các lợi ích cho khách hàng của chúng tôi.

(v) Ngoài ra, Contracts-vn còn xây dựng một cơ sở dữ liệu cơ bản và toàn diện về mẫu hợp đồng và tài liệu pháp lý (CÓ SẲN) nhằm phục vụ công việc chuyên môn của chúng tôi và cung cấp cho khách hàng khi có nhu cầu. 

5. TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG 

Soạn thảo hợp đồng, cũng như tư vấn soạn thảo hợp đồng vốn là công việc không đơn giản. Tuy nhiên, thông qua các hướng dẫn soạn thảo hợp đồng từ nhiều nguồn, trong phạm vi hiểu biết cũng như kinh nghiệm hoạt động nghề nghiệp, bất cứ ai cũng có thể soạn thảo cho mình một hợp đồng thương mại, dân sự theo cách riêng của mình.

Một điều quan trọng, có thể nói là quan trọng nhất trong việc soạn thảo hợp đồng đó là vấn đề tiếp cận soạn thảo như thế nào để mang lại hiệu quả hay còn gọi là cách tiếp cận các kỹ năng của công việc soạn thảo. Kỹ năng soạn thảo hợp đồng bao gồm kiến thức, tư duy và quy trình thực hiện từ cơ bản và chuyên sâu, được hình thành, xây dựng thông qua quá trình làm việc, kinh nghiệm thực tế của người soạn thảo.

Contracts-vn xin chia sẽ một vài kinh nghiệm thực tế của chúng tôi trong việc soạn thảo hợp đồng, được biên soạn dưới đạng tài liệu hướng dẫn soạn thảo hợp đồng (Slide Pdf). 

Tài liệu bao gồm một số kiến thức cơ bản về hợp đồng, hướng dẫn soạn thảo cũng như những lưu ý mà người soạn thảo cần nắm bắt để thực hiện . 


[ Xem Tài liệu HƯỚNG DẪN SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG của Contracts-vn ] (Slide pdf)


6. HIỂU CƠ BẢN VỀ TƯ VẤN SOẠN THẢO HỢP ĐỒNG

(a) Về tư vấn soạn thảo hợp đồng

Về cơ bản, soạn thảo hợp đồng là kỹ năng viết lại những ý tưởng đã hình thành và biến chúng thành ngôn ngữ pháp lý thương mại một cách hiệu quả.

Do vậy, một trong những khâu quan trọng chính là nắm bắt ý tưởng, nội dung, xây dựng được bộ khung “điều khoản, điều kiện” hợp đồng tiêu chuẩn, phù hợp trước khi soạn thảo hợp đồng .

Điều khoản điều hợp đồng có thể được xây dựng tốt thông qua một số nguyên tắc (i) tận dụng một cách hiệu quả quá trình đàm phán chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của các bên tư vấn có kinh nghiệm, (ii) sử dụng tài liệu tham khảo phù hợp, (iii) biết cách nhượng bộ lợi ích để đạt được mục tiêu, (iv) xây dựng hợp đồng dựa trên sự hiểu biết lẫn nhau, hợp tác với các đối tác uy tín, tin cậy.

Nhiều bên cho rằng soạn thảo hợp đồng phải dung hòa lợi ích cho cả hai bên, điều này là khó, nó vô tình tạo “gánh nặng” cho bên tư vấn soạn thảo hợp đồng, ngược lại, với nhiều trường hợp, để an toàn, các bên có xu hướng nghĩ đến tranh chấp và những khả năng xảy ra của nó khi thực hiện hợp đồng còn nhiều hơn vấn đề làm sao để dung hòa lợi ích hợp đồng.

Điều quan trọng dành cho những ai quan tâm đến soạn thảo hợp đồng là nên nhìn quan hệ hợp đồng một cách tương đối về mặt lợi ích để đặt ra những mục tiêu không quá máy móc, cứng nhắc (ngoại trừ lợi ích cốt lõi cần đạt), và lợi ích trên thực tế có thể vượt xa kỳ vọng, những đòi hỏi ban đầu nếu biết cách biến hóa một cách linh hoạt các ý tưởng trong quá trình xây dựng hợp đồng.

tu-van-soan-thao-hop-dong
Ảnh minh họa. Tư vấn soạn thảo hợp đồng

(b) Vậy thế nào là dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng thích hợp ?

Đây là câu hỏi khó, tuy nhiên khách hàng có nhiều nguồn để tìm hiểu và đánh giá về năng lực tư vấn soạn thảo hợp đồng của các đơn vị tư vấn dựa trên một số khía cạnh:

(i) Tại sao nên chọn luật sư tư vấn soạn thảo hợp đồng ít nhiều có trang bị kiến thức, hiểu biết về ngành nghề, quan hệ thương mại của hợp đồng mục tiêu hoặc đã từng làm việc trong ngành, lĩnh vực đó là vì có những câu chuyện “thâm cung bí sử” của ngành nghề mà nhiều người chỉ được biết dưới góc độ thương mại, nhưng nếu cần đặt trong bối cảnh pháp lý để giải thích và diễn đạt thành ngôn ngữ phù hợp thì đòi hỏi này là chính đáng, đặc biệt là yêu cầu tiên lượng những rủi ro có tính phổ biến, dễ gặp nhưng không thể biết trước hoặc không hề biết.   

(ii) Bên tư vấn soạn thảo hợp đồng có “thực chiến” với một số thông lệ soạn thảo hợp đồng ? VD như am hiểu về cấu trúc quy định, điều khoản, điều kiện chuẩn của lĩnh vực hợp đồng cần soạn thảo, đánh giá những yếu tố khác biệt hoặc thỏa thuận “sai luật” so với luật áp dụng. Đây cũng là một đòi hỏi mang tính nghề nghiệp, nó giúp luật sư giảm bớt rủi ro khi soạn thảo hợp đồng cho khách hàng của mình.

(iii) Luật sư tư vấn soạn thảo hợp đồng nên có kinh nghiệm soạn thảo hợp đồng ở nhiều cấp độ khác nhau. Đây là một trong những cơ sở giúp luật sư đưa ra quyết định lựa chọn đúng phương án soạn thảo phù hợp với quan hệ hợp đồng và đối tượng khách hàng của mình.

Cuối cùng, ở một góc độ nào đó, có thể cho rằng dịch vụ soạn thảo hợp đồng không phải là công cụ “thần thánh” trong mọi trường hợp mà điều quan trọng là khách hàng phải biết sử dụng dịch vụ phù hợp dựa trên từng cấp độ thương mại và đặt trong mục tiêu công việc và quan hệ đối tác của mình.


Điện thoại tư vấn Call/Viber/Zalo 0359434610; Email: service@contracts-vn.com 

Từ khóa: tư vấn soạn thảo hợp đồng, dịch vụ soạn thảo hợp đồng, hướng dẫn soạn thảo hợp đồng, soạn thảo hợp đồng kinh tế, soạn thảo hợp đồng thương mại.

Contracts-vn là một website cung cấp các Dịch Vụ Pháp Lý Trực Tuyến về hợp đồng, giao dịch thương mại, các vấn đề dân sự và Giải Quyết Tranh Chấp. 

Kiểm tra hợp đồng giúp gia tăng các giá trị giao dịch, ngăn ngừa, hạn chế rủi ro pháp lý. Dịch vụ do luật sư có kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại thực hiện, hỗ trợ nhanh chóng, nhiều tiện ích

Tìm Hiểu Thêm Dịch Vụ arrow
0359434610